Hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành

     Ngay sau ngày quê hương giải phóng, cùng với sự đổi tên trường Trung Học Võ Tánh thành trường THPT Lý Tự Trọng, Đoàn trường THPT Lý Tự Trọng, Chi đoàn Giáo viên cũng chính thức được thành lập.
     Từ ngày ấy đến nay, trải qua một chặng đường hơn 40 năm cống hiến và trưởng thành; 
ngay từ buổi đầu, số lượng Đoàn viên giáo viên chỉ đếm trên đầu ngón tay. Qua thực tiễn hoạt động đã xuất hiện nhiều nhân tố tích cực làm hạt nhân cho sự phát triển của tổ chức Đoàn. Nhiều thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Tập thể Chi đoàn Giáo viên đăng ký và xây dựng thành công mô hình tập thể Xã hội Chủ nghĩa. Chi đoàn Giáo viên đã phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, tham gia nhiều hoạt động do Đoàn trường phát động, đã chủ động đề ra chương trình hành động theo từng năm học và thực hiện thắng lợi kế hoạch đề ra. Những thế hệ Đoàn viên đầu tiên của Chi đoàn nay hầu hết đã thành đạt, nắm giữ trọng trách quan trọng trong nghành Giáo dục tỉnh nhà.
     Cấp ủy, BGH Nhà trường, Đoàn trường đã và đang xây dựng Chi đoàn Giáo viên thành Chi đoàn trung tâm hướng dẫn mọi hoạt động của Chi đoàn Học sinh. Chi đoàn Giáo viên luôn đi đầu trong đổi mới phương pháp giảng dạy, trong ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, được Nhà trường đánh giá cao. 
     Trong năm học 2019-2020, Chi đoàn có tổng số 20 đoàn viên, trong đó có 2 đoàn viên là Giáo viên giỏi cấp Tỉnh và 12 Đoàn viên giáo viên giỏi cấp Cơ sở. BCH Chi đoàn Giáo viên luôn luôn tìm tòi và đổi mới phương thức sinh hoạt, góp phần đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn trường cả trên phương diện nội dung và hình thức. Với phương châm Chi đoàn Giáo viên vững mạnh là nền tảng để Đoàn trường vững mạnh. Và thực tiễn những năm qua đã chứng minh điều đó.
     Nhiều phong trào lớn của Nhà trường và Đoàn trường trong những năm qua như: Các buổi sinh hoạt ngoại khoá, duy trì nề nếp tác phong nhà trường, là đội quân tiên phong trong các kỳ hội giảng cấp tỉnh, phong trào “Học tập rèn luyện vì ngày mai lập thân, lập nghiệp”, phong trào “Tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, phong trào “Tiến quân vào khoa học công nghệ”, phong trào “Thanh niên tình nguyện”... được Chi đoàn hưởng ứng tích cực, cụ thể hóa vào chương trình hành động của từng năm học và tổ chức chỉ đạo thực hiện thắng lợi. 
     Ngoài ra, Chi đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động bề nổi như:

  1. Về văn hóa văn nghệ: Tổ chức Cuộc thi Tiếng hát hay cấp trường, cuộc thi Múa và Nhảy cấp trường, Người dẫn chương trình, chuẩn bị tiết mục có chất lượng và nhân tố tốt cho các hoạt động phong trào Nhà trường…..Đặc biệt, Chi đoàn luôn duy trì đội múa của nữ Chi đoàn Giáo viên và luôn có tiết mục đặc sắc phục vụ ngày lễ lớn, giaolưu các chi đoàn bạn.
  2. Về thể dục thể thao: Cùng tổ Thể dục phối hợp tổ chức HKPĐ cấp trường hàng năm, Thi nhảy Aerobic… Ngoài ra, Đội bóng nam Chi đoàn Giáo viên được duy trì sinh hoạt và có nhiều thành tích đáng kể: Nhiều năm liên vô địch khối Công lập thành phố, đá bóng giao lưu các đơn vị bạn: CĐGV trường THPT Hà Huy Tập, CĐGV trường THPT Nguyễn Trãi, Chi đoàn Tham mưu thuộc đơn vị Bộ đội Biên phòng Tỉnh…
  3. Về giao lưu kết nghĩa : Chi đoàn nhiều hoạt động giaolưu với các đơn vị bạn trên địa bàn và đã tiến hành kết nghĩa CĐ Cơ quan Bộ đội Biên phòng Tỉnh…

     Trong quá trình phát triển đi lên của Chi đoàn, điều mà BCH Chi đoàn qua các thời kỳ luôn cảm nhận một cách sâu sắc, đó là sự quan tâm đặc biệt của Cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn và Đoàn trường. Đây là nhân tố lãnh đạo bảo đảm định hướng đúng đắn và kịp thời cho công tác Đoàn. Mặt khác, đó chính là nguồn động viên, khích lệ cho tuổi trẻ nhà trường trên con đường phấn đấu xây dựng một tổ chức Đoàn vững mạnh toàn diện.
    Hơn 40 năm qua với bao đổi thay, dẫu có khiêm tốn đến đâu cũng có thể tự hào mà khẳng định rằng Chi đoàn Giáo viên THPT Lý Tự Trọng là một cơ sở Đoàn vững mạnh, có bề dày truyền thống và phát triển không ngừng. Điểm lại chặng đường đã qua có ý nghĩa như sự “Ôn cố tri tân”. Quá khứ sẽ mãi mãi thuộc về quá khứ, song những gì đã làm được sẽ là nền tảng vững chắc để tiếp tục tiến bước đi lên. Đoàn trường và CĐGV sẵn sàng hành trang vào chặng đường mới.