Công tác phối hợp giữa Hội PHHS với nhà trường

     Trước tiên, chúng tôi - Ban chấp hành Hội PHHS của Trường THPT Lý Tự Trọng - những người đồng hành, trợ lực cùng nhà trường xin thay mặt cho hơn 2000 quý PHHS trong toàn trường xin được gởi những lời cảm ơn chân thành nhất đến quý thầy cô và nhà trường. 
     Với niềm khát khao và mong đợi con chúng tôi được là học sinh của trường THPT Lý Tự Trọng, điều đó đã thôi thúc chúng tôi đóng góp hết sức mình vào công việc giáo dục của nhà trường trong những năm qua. Cụ thể là những hoạt động của Hội như sau :

- Quan tâm tốt đến điều kiện dạy và học của giáo viên, học sinh nhằm giúp trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.
- BCH Hội cùng với nhà trường đặc biệt quan tâm sâu sát đến chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh để có những biện pháp chấn chỉnh kịp thời .
- Tham gia cùng với nhà trường trong cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. 
- Hỗ trợ tài chính cho giáo viên và học sinh nhà trường tham gia các hoạt động phong trào như: Thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi …
- Hỗ trợ tài chính cho các họat động thiết thực và bổ ích của Đoàn TNCSHCM như Hội khỏe Phù Đổng, văn nghệ chào mừng những ngày lễ lớn …
- Phối hợp cùng với nhà trường vận động học sinh đến lớp đầy đủ, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp các em bỏ học vì kinh tế gia đình khó khăn.
- Phối hợp cùng với Công đoàn nhà trường tổ chức tốt các ngày lễ trong năm như ngày 20/11,Tết nguyên đán.
- Khen thưởng kịp thời những học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích trong học tập, đoạt giải trong các kỳ thi Tỉnh, Quốc gia, các học sinh đậu thủ khoa và có điểm cao trong kỳ thi đại học... Khen thưởng những giáo viên có thành tích tốt trong giảng dạy, trong quản lý và giáo dục học sinh.
- Tổ chức thăm hỏi gia đình học sinh, giáo viên có nhừng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, tang lễ.
- Vận động mạnh thường quân, và học sinh xây dựng bổ sung các trang thiết bị phục vụ cho dạy và học kịp thời.

     Sau quá trình thực hiện việc giáo dục học sinh phối hợp giữa nhà trường và gia đình, chúng tôi nhận thấy sự quan tâm của Hội PHHS là rất cần thiết trong việc đẩy mạnh hoạt động giáo dục. Chính vì thế, chúng tôi hứa sẽ luôn sát vai cùng nhà trường trong thời gian tới để hoàn thành tốt vai trò của những người cha người mẹ của các em học sinh trong toàn trường.

BCH HỘI PHHS