SỰ TRƯỞNG THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG ĐOÀN

 

      Công tác vận động, chăm lo đời sống và đấu tranh bảo vệ quyền lợi chính đáng của cán bộ viên chức lao động là những nội dung quan trọng của hoạt động công đoàn, là nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên của các cấp Công Đoàn trong mọi thời kỳ.
      Qua 60 năm hoạt động và thực hiện nhiệm vụ của mình Công Đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích nổi bật thông qua nhiều nhiệm kỳ với các thầy cô giữ chức Chủ Tịch Công Đoàn:
                            1- Từ năm 1975 đến 1976 cô Lê Thị Trang.
                       2- Từ năm 1976 đến 1977 thầy Nguyễn Văn Mão.
                       3- Từ năm 1977 đến 1978 thầy Nguyễn Viết Cảnh.
                       4- Từ năm 1978 đến 1979 cô Võ Chu Nam.
                       5- Từ năm 1979 đến 1983 cô Mai Lan Anh.
                       6- Từ năm 1983 đến 1989 thầy Nguyễn Anh Chiệu.
                       7- Từ năm 1989 đến 1991 cô Nguyễn Thị Thu.
                       8- Từ năm 1991 đến 1993 cô Lê Thị Minh Tâm.
                       9- Từ năm 1993 đến nay thầy Dương Ngọc Thanh
.
      Được thành lập từ tháng 11 năm 1975, tổ ấm Công Đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng luôn luôn là trường dẫn đầu trong ngành về nhiều mặt, giữ vững và làm tốt phong trào thi đua – Dạy tốt và Học tốt, giữ vững thương hiệu “Trường THPT Lý Tự Trọng chất lượng cao”. Và điều nổi bật nhất đó là luôn giữ vững khối đoàn kết gắn bó, thương yêu nhau, luôn là một tổ chức vững mạnh và nhiều năm liền được Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hòa , Liên Đoàn Lao Động Tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen, và Liên Đoàn Lao Động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc khối hành chính sự nghiệp năm 2006. Tập thể nữ CB-GV-CNV năm nào cũng đạt “Hai Giỏi” và được công đoàn giáo dục tỉnh và giám đốc sở GD và ĐT tỉnh tặng giấy khen. Tất cả là nhờ tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, tận tâm, mình vì mọi người của nữ ĐVCĐ. Ngoài ra BCHCĐ cũng tạo nên một không khí đầm ấm, vui tươi với việc tổ chức tốt, thành công các chuyền đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh như: năm 1995 tại các tỉnh miền tây nam bộ, năm 2000 tại các tỉnh phía bắc với 18 ngày , 2004 tại các tỉnh tây nguyên, và tham quan Yangbay, Hòn Ngọc Việt, khu du lịch Sông Lô, tắm khoáng bùn… đầy bổ ích và lý thú. Và BCHCĐ cũng không quên nhiệm vụ chính trị của mình trong việc tuyên truyền học hỏi lẫn nhau trong đơn vị, và các đơn vị kết nghĩa như nhân các ngày lễ lớn trong năm, tổ chức nhiều các hoạt động lớn tại đơn vị, đó cũng chính là ngày hội của toàn CBCNV trường THPT Lý Tự Trọng bởi sự gặp mặt đầy đủ trao đổi những kỷ niệm sâu sắc, học hởi những kinh nghiệm trong cuộc sống và công tác: tọa đàm, thi nấu ăn, thi khiêu vũ, thi “Tôn vinh thầy cô viết chữ đẹp”, thi văn nghệ, thi thể dục thể thao … và rất rất nhiều những hoạt động khác đã được CĐ ngành GD đánh giá cao. Và phụ nữ trường THPT Lý Tự Trọng cũng đã kết nghĩa với phụ nữ khối Cảnh sát nhân dân công an tỉnh Khánh Hòa với nhiều các hoạt động giao lưu đầy bổ ích tạo mối thân mật gắn bó keo sơn quân và dân. BCHCĐ còn thường xuyên làm tốt công tác trường giúp trường và công tác từ thiện …. Tất cả những việc làm đó chính là chất keo đặc biệt để làm cho mọi người gắn bó với tập thể.