60 năm một chặng đường

     Kính tặng thầy chủ nhiệm lớp 10, 11, 12C3 niên khóa 1976 – 1979 Lý Tự Trọng.
     Bao nhiêu năm tháng trôi qua, chúng em vẫn nhớ như in lời thầy đã dạy “chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”, thầy đã dạy cho chúng em “cái tâm” trên con đường vạn dặm…
     Ngày ấy, khi mới bở ngỡ bước vào cấp ba, thầy chủ nhiệm đầu tiên là thầy Ngọc, thầy thật điềm tĩnh và bao dung trước những sai phạm của chúng em – lũ học trò tinh nghịch. Lúc nào thầy cũng nhẹ nhàng, bảo ban từng đứa. Môn Vật lý của thầy thật khó, bài nào cũng thật dài… nhưng dưới đôi tay tài ba của thầy, chúng em vượt qua thật xuất sắc.
     Lớp 11 chúng em được thầy Đức chủ nhiệm, chúng em gọi thầy là nhà bác học Bo (nguyên tố thứ 5 trong bảng hệ thống tuần hoàn), ngoài những giờ axit tác dụng với bazơ cho ra muối và nước,… Thầy còn dạy chúng em làm kem đánh răng, xà phòng, dấm nuôi và cả rượu nữa. Trong giờ sinh hoạt thầy rất thoải mái, “hãy tự quản đi”, chúng em cảm thấy thật tự tin và thấy trưởng thành hơn.
     Năm cuối cấp chúng em được thầy Tài chủ nhiệm, thầy rất nóng tính nhưng tốt bụng, việc gì khó, có thầy… Nhớ những ngày lao động ở Suối Dầu, chúng em “dân cày đường nhựa” có biết cày cuốc gì đâu, thầy giúp chúng em cuốc đất trồng khoai. Môn Toán thầy phụ trách đã gieo trong chúng em sự say mê học tập, sự sáng tạo trong mỗi bài giảng của thầy đã chinh phục chúng em.
     Con đường chúng em đi, dù có đứa thành công, dù có đứa thất bại song chúng em luôn đặt “cái tâm” trong công việc của chính mình. Thầy mãi mãi là tấm gương cho chúng em học tập. 
Sáu mươi năm kỷ niệm chung một mái trường dấu yêu Võ Tánh – Lý Tự Trọng, chúng em luôn nhớ về thầy với lòng biết ơn sâu sắc. Trên bước đường chúng em đi, luôn có tấm lòng bao dung, sự tận tụy, tình yêu vô bờ bến đối với lũ học trò tinh nghịch, thầy mãi mãi là “hoa học trò” trong lòng chúng em.
                  ”Dẫu đếm hết sao trời đêm nay
                   Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi
                   Nhưng làm sao đếm hết công ơn người thầy”
     Hãy nhận lấy nơi chúng em lòng tri ân vô bờ bến.

Lê Thị Ngọc Hà
Cựu học sinh Lý Tự Trọng 1976 - 1979