KHOA HỌC KỸ THUẬT (2018 - 2019)

Ngày 12/12 - 13/12/2018, tại trường Đại Học Nha Trang, sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018 - 2019.

Tham gia Cuộc thi năm nay có 34 đơn vị (8 phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố và 26 trường THPT trong toàn tỉnh) với 137 dự án thuộc các lĩnh vực: Rô bốt và máy thông minh, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học vật liệu, Khoa học xã hội hành vi, Toán học, Vật lý và thiên văn, Năng lượng vật lý, Hóa học, Hóa sinh, Vi sinh, Khoa học thực vật, Kỹ thuật môi trường, Sinh học trên máy vi tính, Khoa học trái đất và môi trường, Phần mềm hệ thống.

Trường THPT Lý Tự Trọng cử 2 dự án tham gia cuộc thi. Kết quả: Đạt 2 giải Nhất gồm: dự án “Giải pháp an toàn cho xe đạp điện, xe máy điện” của học sinh Thân Trọng Hoàng Long -  12A1 và Nguyễn Bình Khánh Linh -  10B (Giáo viên hướng dẫn: Thầy Nguyễn Ngọc Điệp); Dự án “Nghiên cứu sản phẩm màng kháng khuẩn từ chitosan - nano bạc” của học sinh Trần Chính Phát - 11A1 và Đoàn Trung Thành - 11A1 (Giáo viên hướng dẫn: Thầy Lê Văn Trung). Hai dự án sẽ tiếp tục hoàn chỉnh và dự kiến sẽ tham gia thi Quốc gia vào tháng 3/2019.