Một vài nét về tổ Văn thân thương của tôi!

     Nói đến tổ Văn là nói đến một tổ ấm nhỏ. Nơi đó có những con người ở nhiều miền đất khác nhau, ở mọi lứa tuổi với những tính cách riêng biệt đã hợp thành một gia đình cùng chia sẻ vui buồn trong suốt quang đời công tác.

     Số lượng giáo viên tổ Văn so với các tổ khác tương đối đông. Tính từ 1975 đến nay, đã có nhiều lớp người, nhiều thế hệ đi qua. Có thể kể: Cô Nguyễn Thị Bảo; Cô Lê Thị Trang; Cô Lê Thị Hồng Châu; Thầy Trịnh Hảo; Thầy Lê Danh Chức; Thầy Nguyễn Đình Hoa; Trần Ngọc Hoa; Thầy Đình Thư; Cô Nguyễn Thị Hảo; Cô Nguyễn Thị Hoàng Bắc.
Thầy Hồ Đăng Đức; Cô Đặng Tuyết Huê; Cô Đổ Thanh Ninh; Cô Lê Thị Khánh Mai; Thầy Nguyễn Văn Mão; Thầy Nguyễn Văn Hiều; Cô Mân Thùy Trang; Cô Đặng Thị Tâm; Cô Lương Lệ Cúc; Thầy Đặng Hải; Thầy Lê Đức Định; Cô Trần Thị Khiếu; Cô Trần Thị Chinh; Cô Lê Thị Việt Hồng; Cô Nguyễn Thị Hồng; Cô Nguyễn Thị Bích Thủy; Cô Đặng Thanh Phương; Cô Dương Thị Thanh Hương; Cô Trần Thị Mỹ Dung; Cô Vũ Bích Vân; Cô Bùi Minh Hiền; Thầy Nguyễn Mạnh Hùng; Cô Nguyễn Thị Thu Hà; Thầy Đậu Xuân Lan; Cô Nguyễn Thị Dung; Cô Nguyễn Thị Cẩm Loan; Cô Lê Thị Hồng Minh; Thầy Trương Minh Trình; Cô Mai Thị Ngân; Cô Lê Thị Lan; Cô Phùng Thu Hà; Cô Lê Thị Hương; Cô Lê Thị Hồng; Cô Phan Thị Phương Thảo

     Trong đó, các tổ viên từng trong BGH như: Cô Lê Thị Hồng Châu; Cô Đặng Thị Tuyết Khuê; Cô Trần Thị Khiếu; Cô Trần Thị Mỹ Dung; Thầy Trương Minh Trình

     Các tổ trưởng qua các thời kỳ: Cô Nguyễn Thị Bảo; Cô Lê Thị Hồng Châu; Cô Đặng Thị Tuyết Huê; Thầy Lê Đức Định; Thầy Hồ Đăn Đức; Cô Vũ Bích Vân. Trong đó, thầy Hồ Đăng Đức là tổ trưởng lâu năm nhất (từ 1986-2008).

     Tổ Văn có số giáo viên nữ nhiều hơn nam nhưng nhìn chung chúng tôi cố gắng xây dưng khối đoàn kết trong tổ. Cuộc sống luôn tồn tại mâu thuẫn nhưng chúng tôi nghĩ rằng nếu có sự va chạm thì cũng là dịp để chúng tôi hiểu nhau hơn và môi trường chúng tôi đang sống vẫn là môi trường thân thiện hơn cả.

     Sự đoàn kết đó được thể hiện trong những lúc tổ gặp những thử thách, khó khăn. Như những lúc nhiều chị em cùng sinh một thời điểm, nhiều người đi học Cao học, những thầy cô ở lại sẵn sàng nhận thêm lớp để tạo điều kiện cho đồng nghiệp nâng cao chuyên môn. Có những anh chị bị ốm, hay do hoàn cảnh gia đình, tổ sẵn sàng dạy thay, sẵn sàng chia sẽ nỗi niềm riêng cho nhau.

     Trong những ngày lễ lớn, nhà trường tổ chức thi văn nghệ, nấu ăn, cắm hoa,…, hoặc là những buổi ngoại khóa, anh chị em trong tổ quyết tâm cùng nhau hoàn thành tốt công việc. Trước kết quả đạt được, những nụ cười rạng rỡ cho một niềm vui chung đã làm cho chúng tôi xích lại gần nhau hơn.

     Về chuyên môn, tổ Văn có nhiều giáo viên vững vàng trong công tác giảng dạy. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua nhiều năm liền. Tổ Văn cũng có nhiều em đạt danh hiệu học sinh giỏi Văn cấp Tỉnh, cấp quốc gia.

     Hiện nay, tổ Văn có 13 thầy cô: 10 nữ và 3 nam. Số Đảng viên là 6 người. 4 thạc sĩ và 9 cử nhân được đào tạo tại các trường ĐHSP TP.HCM, Huế, Quy Nhơn, Hà Nội, Vinh.

     Năm học sắp tới, tổ chúng tôi lại phải tiếp tục chia tay một đồng nghiệp về hưu và chắc lại sẽ lại đón một đồng nghiệp khác về. Chúng tôi sẽ thay nhau như thế, luôn phiên nhau theo dòng chảy của thời gian.

     Biết như vậy để sống hết mình cho ngày hôm nay, tổ Văn thân thương nhé!