Thành tích nổi bật

     Trong bước đường 60 năm qua của trường Võ Tánh – Lý Tự Trọng, tổ Toán luôn có vai trò nổi bật trong việc đóng góp vào bề dày thành tích chung của trường và xây đắp thêm truyền thống dạy học, tạo nên một thương hiệu: Trường Võ Tánh–Lý tự Trọng , Nha trang.
     Qua các thời kỳ, đội ngũ các thầy cô giáo dạy toán luôn là những giáo viên ưu tú, đầy tâm huyết với sự nghiệp trồng người và là niềm tự hào của nhà trường.
Từ những năm 1950-1975 được học dưới sự dìu dắt của các giáo sư toán là ước mơ và niềm tự hào của bao lớp học trò. Sau này , nhiều anh chị cựu học sinh đã trưởng thành khi về lại trường đều không khỏi bùi ngùi khi nhớ lại những kỷ niệm đẹp khi được học dưới sự dìu dắt của thầy Nguyễn Xuân Vinh ( nhà khoa học tài ba) hoặc thầy Nguyễn Hải ( sau này là tiến sỹ vật lý địa cầu – nay đã mất) những tình cảm thân thương và nể trọng.
     Nối tiếp truyền thống ấy, sau 1975 cùng sự lớn mạnh không ngừng của trường PTTH Lý Tự Trọng, tổ toán vẫn tiếp tục phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng. Cùng với các thầy đã giảng dạy tại trường từ trước 1975 như các thầy Nguyễn Gia Bá, Lê Đình Dũng
Nguyễn Thể, Nguyễn Văn Tài, Trần Đăng Lộc , Bửu Thả, Phan Văn Toàn,…và các thầy cô giáo mới về trường cùng chung sức chung lòng phát huy vai trò tích cực chủ động trong giảng dạy, hình thành một tập thể vững mạnh trong nhà trường.Hiệu quả chất lượng đào tạo của bộ môn được thể hiện qua các kỳ thi tốt nghiệp, thi vào Đại học đạt tỉ lệ cao. Lứa học sinh của những năm 1975-2000 hằng ghi nhớ về kỷ niệm khi học toán với các thầy Nguyễn Viết Cảnh, Nguyễn Gia Bá, Nguyễn Thể, Lê Đình Dũng , Đoàn Lu, Bửu Thả, Nguyễn Văn Tài, Nguyễn Đình Phước, Trần Đăng Lộc, Trần Ân, Nguyễn Hồng Lâm, Võ Tấn Niệm, Nguyễn Đình Anh, Dương Ngọc Thanh, Nguyễn Ngọc Bích, Lê Quang Thuỷ, với các cô Nguyễn Thị Thu Thảo, Huỳnh Thị Thanh Xuân, Mai Thị Thanh, Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Thị Loan, Lê Thị Thái Hoà, Hoàng Thị Nam Hà, Huỳnh Lê Thu Thuỷ, Trần Thị Thu Hà, Lê Thị Ngọc Hà, Cao Thị Tường Vân. Về phong cách giảng dạy tuy có khác nhau, nhưng tất cả đều chung ý nguyện dạy sao cho học sinh dễ hiểu, dễ khắc sâu kiến thức, biết vận dụng linh hoạt và trên hết là niềm say mê yêu thích môn toán.
     Hàng năm, trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi do Sở Giáo Dục và Trường tổ chức, tổ toán luôn có giáo viên tham gia và luôn đạt thành tích xuất sắc. Các giáo viên trẻ được sự giúp đỡ của các thầy cô lớn tuổi cùng với sự nổ lực của bản thân đã có có nhiều tiến bộ trong chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Trong các đợt hội thi giáo viên giỏi do trường tổ chức , các thầy Lê Văn Trung, cô Phan Ngọc Chiêu An, cô Phan Minh Khánh, cô Luyện Thị Lan, cô Nguyễn Thị Thanh Nhã đã đạt được thành tích tốt. Các tiết dạy của các thầy cô
được Hội Đồng giám khảo đánh giá cao.
     Hoạt động phụ đạo học sinh yếu , bồi dưỡng học sinh giỏi vẫn được tổ toán duy trì thường xuyên. Hàng năm , đội tuyển học sinh giỏi đi thi đều đã mang về thành tích vẻ vang cho nhà trường.
Truyền thống đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công tác cũng là một đặc điểm của tổ toán. Tổ đã tham mưu với nhà trường phân công các thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy và chủ nhiệm tốt giúp dỡ các giáo viên tập sự. 
     Chi bộ Đảng của nhà trường nhiều năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch , vững mạnh trong đó có sự đóng góp của các thầy cô tổ Toán ( các thầy cô:Võ Tấn Niệm, Hoàng Thị Nam Hà, Huỳnh Lê Thu Thuỷ, Trần Thị Thu Hà , Luyện Thị Lan ) 
     Tự hào biết bao được làm việc dưới mái trường Võ Tánh-Lý Tự Trọng với bề dày truyền thống dạy và học , tổ Toán sẽ phấn đấu không ngừng để mãi xứng đáng với niềm tin yêu của bao lớp học trò, của các bậc phụ huynh đã gởi gắm vào đội ngũ tổ toán chúng tôi.

Nha Trang, tháng 01 năm 2010
                                                                                                                                        Tổ Toán